Hướng dẫn cách tải phần mềm đọc file PDF cho máy tính miễn phí

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ với PDF, một loại file được định dạng tệp tin quan trọng hàng đầu, giúp mọi người lưu trữ và chuyển đổi thông tin một cách dễ dàng và tiện lợi. Và để xem được các file đó, bạn cần cài đặt phần mềm đọc file PDF vào máy tính của mình để xem hoặc chỉnh sửa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số phần mềm đọc file PDF và hướng dẫn cách tải phần mềm đọc file PDF cho máy tính miễn phí.

Định nghĩa file PDF:

File PDF(hay còn gọi là File Portable Document Format ) là một loại định dạng tài liệu văn bản di động khá phổ biến được phát triển bởi Adobe Systems. PDF hỗ trợ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh, font chữ cùng vô vàn các hiệu ứng khác. Các file PDF không dựa trên phần mềm, hệ điều hành hay bất cứ phần cứng nào cụ thể nên chúng có thể giữ nguyên được định dạng giống nhau dù mở ở trên bất kỳ thiết bị nào.

Khái quát thông tin về file pff

Ứng dụng của file PDF:

Định dạng PDF thường được sử dụng rộng rãi trong các mẫu hướng dẫn sử dụng, ebook, đơn xin việc, tờ rơi và các tài liệu khác được thiết kế sẵn ở định dạng PDF,.. Ngoài ra ở một số trang web còn có thể được lưu thành tệp PDF để dễ dàng lưu lại đầy đủ và tham khảo lại.

Xem thêm: Hướng dẫn tải phần mềm azota trên web 4sqday.com nhanh và chất lượng

Những ưu điểm của file PDF:

Kích thước nhỏ

Mặc dù file PDF có kích thước vô cùng nhỏ, chiếm ít dung lượng so với các văn bản khác bởi chúng được hỗ trợ nhiều thuật toán khác nhau, nén hình ảnh lại và giảm dung lượng của file nhưng lại chứa đựng một lượng thông tin vô cùng lớn, có tính phổ biến và thống nhất cao, bất kì một máy tính, phần mềm nào mà có đuôi PDF thì đều hiển thị giống nhau.

Tính bảo mật  và tính di động cao:

File PDF là file có tính năng bảo mật vô cùng cao, được mã hóa bởi nhiều phần mềm khác nhau; khi bật tính năng bảo mật lên thì khiến cho file đó không thể copy, không thể chỉnh sửa và thậm chí là không thể in ấn. Do đó, khi chính phủ và doanh nghiệp đặt các hình thức trực tuyến, họ có thể hạn chế rất nhiều để ngăn ngừa lợi dụng. Hơn nữa file PDF lại có tính di động cao, các tệp file PDF giống nhau cho dù mở trên bất kì thiết bị nào, cho dù bạn đang sử dụng Windowns 10, Mac, Chorme OS; Android, IOS hay Windowns XP thì file PDF luôn luôn phù hợp. Các phông chữ, hình ảnh, biểu đồ dường như không có vấn đề nào.

Khả năng bảo mật an toàn của file pdf

Dễ dàng sử dụng:

Một ưu điểm nữa của file PDF là được hỗ trợ và tương thích hoàn toàn trên tất cả các thiết bị công nghệ hiện tại; đều được tích hợp mặc định trên các thiết bị máy tính, điện thoại nên người dùng dễ xem, trao đổi hoặc in ấn.

Xem thêm: Hướng dẫn tải phần mềm máy in canon 2900 hiệu quả

Những loại phần mềm đọc file PDF và cách tải cho mỗi  loại:

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phần mềm đọc file PDF khác nhau nhưng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số phần mềm miễn phí, chủ yếu và cách tải phần mềm đọc file PDF

Phần mềm Foxit Reader:

Chắc nhiều người không còn xa lạ với phần mềm này, Foxit là phần mềm phổ biến nhất và được nhiều người dùng nhất hiện nay do một loạt những ưu điểm nổi bật nhất như: Giao diện khá bắt mắt, thân thiện với người dùng; Gọn nhẹ, dễ sử dụng với những người mới bắt đầu; Tốc độ tải file nhanh, kể cả với những file nặng.

Hướng dẫn cách tải phần mềm đọc file PDF Foxit Reader:

Bước 1: Seach từ khóa trên google: “Foxit Reader” dựa trên kết quả tìm kiếm chọn wesbite: http://www.foxit.com/pdf-reader/

Bước 2: Kích vào nút “Free Trial” hoặc “Download Now”

Bước 3: Chọn hệ điều hành và ngôn ngữ  khi Downloads Foxit Reader trên máy tính. Chọn xong nhấn Free Downloads và làm các bước tiếp theo.

Bước 4: File cài đặt hiển thị dưới cùng bên trái màn hình “FoxitPDFReader111.exe”, sau đó kích chuột trái và chọn “Show in Folder” để mở thư mục cài đặt.

Vậy là bạn đã tải phần mềm đọc file PDF Foxit Reader thành công rồi. Tiếp theo bạn vào phần Download ở ổ C và tiến hành cài đặt như bình thường nhé!.

Phần mềm foxit reader đọc file pdf chất lượng

Adobe Reader:

Đây được coi như đối thủ cạnh tranh với Foxit Reader. Song song với những tính năng tương tự Foxit Reader thì Adobe Reader có một vài nhược điểm là tương đối nặng so với Foxit Reader, có lẽ nó được kế thừa bởi các phần mềm trước của Adobe. Nhưng có thể nói thì

Hướng dẫn cách tải phần mềm đọc file PDF Adobe Reader:

Bước 1: Truy cập đường link: https://download.com.vn/adobe-reader-4829, sau khi downloads xong thì bạn chỉ cần mở nó lên, phần tiếp theo sẽ xuất hiện cửa số, chờ load đến 100% là xong.

Bước 2: Sau khi loading xong thì tùy chọn nơi để cài đặt phần mềm( ví dụ ổ C hoặc D đều được). Ấn nút Install để tiếp tục cài đặt.

Bước 3: Bấm Finish để hoàn thành công việc.

Bước 4: Mở giao diện lên và sẽ hiện các chức năng chính như: Đọc file PDF; Tạo file PDF online; Chuyển file PDF sang World hoặc Exel trên Web; Chia sẻ một file dữ liệu PDF của mình cho bạn bè; Tạo chữ kí của bạn trong tài liệu.

Trên đây 4sqday.com đã giới thiệu sơ qua về cách tải phần mềm đọc file PDF của 2 phần mềm là Foxit Reader và Adobe Reader, là 2 phần mềm thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn nắm được cách tải phần mềm đọc file PDF. Nếu có bất kì thắc mắc hay ý kiến gì thì vui lòng comment ở phía dưới nhé!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *